Trang điểm góc cạnh cho khuôn mặt tròn

Khi bạn sở hữu một gương mặt tròn thì điểm cần nhấn mạnh chính là phần giữa của khuôn mặt. Phần trung tâm của khuôn mặt chính là khu vực chữ T, vì vậy, cần tập trung độ sáng cho khu vực này.

Trang điểm góc cạnh cho khuôn mặt tròn

Dùng phấn nền

Dùng màu sáng (highlight) cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, mắt và cằm. Phấn màu tối hơn dùng cho 2 bên má đến sát vùng gần tóc. Cách trang điểm này sẽ khiến xương gò má trông cao hơn từ đó làm khuôn mặt thon nhỏ hơn.

Trang điểm cho đôi mắt

Lông mày màu nâu nhạt và có đỉnh cao kết hợp cùng đôi mắt màu tối sẽ giúp đôi mắt tạo độ sâu. Một bước nhỏ nữa nhưng rất hiệu quả là bạn nên đánh bóng mắt màu sáng từ mí mắt đến đường lông mày. Bạn cũng nên đánh bóng mắt màu tối vào phần nếp gấp của mắt để khiến đôi mắt của bạn trông to và rõ nét hơn.

Dùng chì kẻ mắt bắt đầu từ góc trong mắt ra đến phía ngoài và hất nhẹ lên một chút để tạo cho đôi mắt của mình kiểu dáng của đôi mắt mèo. Thực hiện tương tự với phần mắt dưới nhưng bạn hãy nhớ đường kẻ chỉ nên đến giữa mắt thôi.

Phấn má màu sáng

Đối với các cô nàng có gương mặt tròn thì việc đánh má xéo từ gò má đến thái dương là nguyên tắc bạn phải áp dụng nếu muốn có một khuôn mặt thon nhỏ.

Bạn hãy nhớ đừng đánh thấp đến phần đường viền phía dưới mũi và xa đến góc mắt nhé. Phấn má màu cam hay màu hồng là tông màu tự nhiên rất tốt trong việc bổ trợ cho vấn đề cải thiện hình dáng của khuôn mặt tròn.

Son môi

Son môi màu sáng kết hợp cùng một lớp son bóng sẽ giúp đôi môi của bạn trở thành điểm bừng sáng trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích dùng son môi màu đỏ, thì không nhất thiết phải từ bỏ màu sắc yêu thích đó. Bởi lẽ, bất cứ khi nào nhấn mạnh vào đôi môi thì trông mặt bạn đã thon gọn hơn rồi.